Chủ đề quen thuộc và siêu yêu thích của Láng đã trở lại rồi đây! Thời điểm cùng ngồi nhìn lại 1 năm đã qua. 2017 vẫn là một năm nhiều lỡ hẹn với mọi người. Vớt vát được Láng đã làm được 1 cái event được sự ủng hộ nhiệt tình của anh chị em ở Sài Gòn. Event nhiều người đến mức Láng cảm thấy siêu có lỗi với mọi người vì bắt mọi người phải chờ, một số bạn phải bỏ về nữa T_T Láng thay mặt cả Ồ Láng Viện thật lòng xin lỗi mọi người lắm lắm. Hy vọng lần sau sẽ lại có 1 event hoành tráng hơn, chu đáo hơn và Láng sẽ có cơ hội nói chuyện với từng người từng người hơn.

2017 là một năm da Láng cũng lên lên xuống xuống, lần đầu tiên trong đời bị dị ứng nặng đến mức phải uống thuốc kiềm lại, lần đầu tiên trong 2 năm ngu dại đến mức dùng sửa rữa mặt pH cao tột cùng đi liền sau đó với một AHA pH thấp chủng, ngu đúng không ạ!! Láng cũng thấy mình ngu dễ sợ. Kiểu cảm thấy 2-3 ngày đầu dùng không thành vấn đề gì nên quất thẳng tới luôn....Đau dễ sợ!

Thôi, không lang mang nữa, mình vào thẳng vấn đề chính nha, có mới có cũ, những sản phẩm lên sóng sau đây là top yêu thích nhất nhất của Láng và sẵn sàng bỏ tiền dùng lại nè:

 1. Tẩy trang - Clinique Take The Day Off Cleansing Balm
 2. Rửa mặt - The Body Shop Vitamin C Cleansing Polish
 3. Dùng làm Axit Toner – Paula’s Choice Resist 2% BHA
 4. Dùng làm Axit Toner (1 tuần 3-4 lần thay cho số 3) - Paula’s Choice Resist 10% AHA
 5. Đặc trị nhẹ - OZNaturals AHA + C
 6. Đặc trị mạnh - SkinCeuticals Retinol 1%
 7. Serum dưỡng - OZNaturals Hyaluronic Acid
 8. Dầu dưỡng - Timeless Squalane Pure
 9. Thực phẩm chức năng dành cho da 😉 Paula’s Choice Resist Omega+ Complex
 10. Dưỡng ẩm - Drunk Elephant B Hydra Intensive Hydration Gel
 11. Chống nắng - Elta MD SPF46 (tinted)
 12. Mặt nạ ngủ - Paula’s Choice Whitening Mask
 13. Mặt nạ cấp nước làm sáng da – OZNaturals Vitamin C + Sea Hydration Mask

Tẩy trang - Clinique Take The Day Off Cleansing Balm

Tẩy trang dạng sáp – tan thành dầu trên tay – nhũ hóa ra sữa – rửa lại với nước.

So với The Body Shop Camomile Cleansing Butter hay bất cứ tẩy trang dầu nào như Paula’s Choice Perfect Cleansing Oil hay Shu , em này không mùi hơn, không cồn, lượng dầu tan ra ít nên lên da rất kiểm soát, chứ không phải để dầu chảy tùm lum. Thành phần cũng không nhỉn gì hơn đâu nhưng Láng mua đi mua lại em này, thậm chí chi tiền mua mấy cái dầu rồi xịt vài nhát cũng quay lại dùng em này là vì kết cấu hơn cả.

Rửa mặt - The Body Shop Vitamin C Cleansing Polish

Haha, từ năm ngoái đến năm nay, dùng qua bao nhiêu sửa rữa mặt, Láng vẫn mua lại em này vào thời điểm gần đây nhất. Thật tình là nó đủ sạch, đủ bọt, hạt rất nhỏ và độ phủ hạt rất ít nên cực kỳ tiện lợi, cảm giác làm cho da sạch hơn mà quan trọng là vẫn không phải kiểu quá sạch đến mức da khô căng. Nếu bạn da khô thì hoàn toàn không nên dùng em này nhé.

Dùng làm Axit Toner –

Nếu bạn để ý trên danh sách của Láng sẽ không có 1 toner/nước hoa hồng nào cả. Vì Láng đã chuyển hẳn sang kiểu dùng Axit Toner như BHA hay AHA trong 1 năm nay. Điểm hạn chế của phần này là có thể bạn sẽ không kiểm soát đúng độ pH của sản phẩm rửa mặt bạn dùng làm cho BHA và AHA mất tác dụng hay phản tác dụng. Và Láng đã từng kinh nghiệm qua điểm này đau thương, nên nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy dùng 1 toner cân bằng da trước khi dùng BHA và AHA nha.

Paula’s Choice Resist 2% BHA

Trong 1 năm nay trên thị trường vẫn chưa có 1 sản phẩm BHA nào có thể vượt qua được tên tuổi của Paula’s Choice. Năm nay Láng không dùng dòng Liquid nữa mà chuyển hẳn sang dòng Resist, cảm thấy dễ chịu hơn trên da, những lúc da yếu hay đang tổn thương do mụn cũng không thấy da bị kích ứng len hay châm chích như BHA Liquid. Sản phẩm đủ tốt để bạn dùng lâu dài ngay cả khi không bị mụn.

Paula’s Choice Resist 10% AHA

Bén duyên với em này phải từ 2016. Lần đầu sử dụng Láng phải chạy ngay vào nhà tắm và rửa mặt vì nóng rát không chịu nổi. 1 tháng sau táy máy dùng lại, vẫn chỉ chịu được 5 phút rồi cũng phải rửa mặt vì vẫn nóng. Tuy nhiên năm 2017 này chắc da khỏe hơn hẳn, dùng lại không còn nóng như vậy nữa, vẫn nóng và rát nhưng chấp nhận dc, tầm 5p sau thì da dịu hẳn xuống và cũng không cần rửa lại. Đẩy từ 2 lần 1 tuần, có những lúc Láng đã dùng được suốt hằng ngày ^^ Cạn hẳn 1 chai rồi. Nếu không đầu tư cho Sunday Riley Good Genes vì vấn đề tiền bạc (AHA thì Láng vote em này cao điểm hơn nha) thì Láng sẽ mua lại AHA của Paula’s Choice 100%.

* Không dùng BHA và AHA này của Paula’s Choice chung 1 ngày nhé.

Đặc trị nhẹ - OZNaturals AHA + C Serum

Một lựa chọn cực kỳ tiện lợi, gọn nhẹ và siêu thích, đặc biệt hiệu quả cực cao trong việc làm sáng, mọng da và hết thâm. Em này có AHA và Vitamin C (dạng SAP và cả MAP). Thấm nhanh, không nhờn rít, kết cấu như 1 serum hơi dày, sệt. Quan trọng nhất của em này là khi dùng Láng thấy hết thâm cực kỳ cực kỳ nhanh.


Đặc trị mạnh - SkinCeuticals Retinol 1%

Mọng da, mượt da hơn tất thẩy, mụn nhanh hết hơn, đẩy được đầu mụn lên. 1% Retinol của SkinCeuticals xứng đáng là Retinol tốt nhất Láng từng dùng. Hix, thích lắm mọi người ơi, thử dùng nếu có điều kiện nha, một trong các sản phẩm sáng ra thấy điều kỳ diệu đó!!!

Serum dưỡng - OZNaturals Hyaluronic Acid

Mình thích em này hơn hẳn các serum của nhà Timeless. Hơn hẳn HA+C hay B5. Thành phần nhìn sơ OK hơn Láng không đề cập, nhưng cái chính là kết cấu thích hơn và hiệu quả rõ hơn. Kết cấu của em này dày hơn Timeless 1 tẹo làm cảm giác sản phẩm không hoàn toàn bay đi trên da như kiểu của các em nhà Timeless mà như còn vương vấn trên da 1 tẹo làm da mọng hơn. Khi Láng kết hợp dùng sản phẩm này với BHA hay AHA của Paula’s Choice thấy da khỏe hơn và dễ sáng da nữa.

Dầu dưỡng - Timeless Squalane Pure

Ôi anh hùng dầu dưỡng dành cho team da dầu đây rồi. Đây là dầu mỏng nhất Láng từng dùng và thích nhất nhất trong các dầu Láng từng dùng. Dầu thấm rất nhanh và không hề để lại cảm giác dầu bóng lưỡng trên da tí nào. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy da đủ ẩm hơn, mượt hơn.

Serum Dưỡng - Paula’s Choice Resist Omega+ Complex

Nếu thay vì dùng thực phẩm chức năng thì Láng gọi em này là thực phẩm chức năng dành cho da với danh sách thành phần mạnh mẽ các omega 3-6-9 và siêu sao tái tạo da Ceramides😉 Đây được xem như 1 serum cấp ẩm dày, không lỏng như nước như kiểu các serum thường và vẫn đủ cho một số làn da dùng làm dưỡng ẩm.


Dưỡng ẩm - Drunk Elephant B Hydra Intensive Hydration Gel

Trong công cuộc thay đổi dưỡng ẩm liên tục thì B Hydra này là một trong các em làm mình ráng nhịn không mua lại nhất (vì giá T_T) kết cấu lỏng,mỏng,nhẹ cực kỳ phù hợp cho các làn da dầu, hỗn hợp thiên dầu mà lại giúp da cực kỳ đủ ẩm. Bạn có từng thử máy đo độ ẩm mini cá nhân mà mình dùng tại nhà chưa. Khi dưỡng da có thêm em này, Láng đo được da đủ độ ẩm đến 90% cao nhất trong tất cả các kết hợp Láng từng dùng. Và thêm nữa, những ngày Láng dùng Retinol 1% của SkinCeuticals, chỉ có combo kết hợp với em này là sáng ra thấy da đẹp nhất thôi ^^

Chống nắng - Elta MD SPF46 (tinted)

Năm 2017 này chắc Láng đã dùng hết 3 chai Elta MD này rồi. Không biết nói gì hơn T_T ai dùng rồi thì nhớ review cho Láng để các bạn đang ngấp nghé dùng phải dùng thử đi nhé. Láng có trang điểm nhẹ hằng ngày nên dùng tinted loại có màu vẫn thích hơn hẳn loại không màu. Dù lên da thì nó tiệp ngay vào da và rất mỏng nhẹ. Đây là kem chống nắng duy nhất khiến Láng có cảm giác háo hức để được dùng kem chống nắng nhất, cứ như được trang điểm nhẹ khi dùng và cực kỳ thoải mái cho làn da mà vẫn được bảo vệ vậy đó. Mua ngay và luôn nha mọi người <3

Mặt nạ ngủ - Paula’s Choice Whitening Mask

Phải là 3 chai từ đợt cuối năm 2016 đến nay mà Láng đã dùng, trong đó có 1 chai được tặng đúng vào ngày sinh nhật vì người đó biết Láng thích em này đến cỡ nào ^^ Đây là mặt nạ cấp nước làm sáng da và làm mọng da vào sáng ngày hôm sau nhất nhất trong các sản phẩm. Da như có 1 lớp màn cấp ẩm và phủ lại vào sáng ngày hôm sau vậy. Huhu nó hơi đắt mà đáng đồng tiền bát gạo lắm!!

Mặt nạ cấp nước làm sáng da – OZNaturals Vitamin C + Sea Hydration Mask

Mặt nạ dạng rửa cấp nước và làm sáng da có C, HA, B5 và các axit béo chiết xuất từ tảo biển. Không ẩm như các loại mặt nạ giấy cấp ẩm và kiểu ướt chèm nhẹp trên da, em này lên làm căng da tức thì, căng mạnh chứ không phải căng nhẹ đâu =)) mạnh tới mức nhìn mình như cái tượng sáp, mà cười sẽ tưởng tượng là làm mặt nhăn đi vậy đó! Nhờ vậy mà có lẽ cảm giác có hiệu quả trên da cũng mạnh hơn.

Dạng gel lỏng khi bôi lên da như kiểu Kiehl’s Cilantro & Orange Extract săn lại nên khi dùng rất tiện. Nói chung Láng không phải team của các mặt nạ giấy, không phải team nằm khi đắp mặt nạ mà vẫn đi tới đi lui nên so với Kiehls kiểu của Turmeric & Cranberry (ok lắm nha, không phải tệ đâu nha) hay Lush mask cũng hơi chèm nhẹp thì năm nay Láng ưa em này hơn 1 tẹo và nó lên top mặt nạ là vậy ^^

Đấy, top các sản phẩm yêu thích trong năm 2017 của Láng đó! Có em nào cũng nằm trong danh sách của mọi người không, nhớ tám cho Láng nghe nha. Hy vọng 2018 Láng sẽ năng suất hơn, ra nhiều bài viết hơn và có thời gian để review chi tiết từng em từng em cho mọi người. Có cả 1 danh sách các sản phẩm Láng muốn thử cũng muốn viết ra để hỏi mọi người, mình nên làm 1 chủ đề kiểu vậy nhỉ!

Chúc mọi người luôn xinh, 2018 thật hoành tráng và da thật Láng thật Láng nha!

Láng,