Chuyện là mọi người lại hay hỏi vì sao Ồ Láng Viện suốt hơn 5 năm hoạt động mà chỉ có khoảng chừng 20 thương hiệu dược mỹ phẩm, thậm chí mỗi brands chỉ có vài sản phẩm chứ không có đủ hết. Không ít lần Láng nhận được những câu hỏi từ các bạn: sao Láng không bán sản phẩm này sản phẩm kia. Không thể chia sẻ với từng người nên mình cố gắng giải thích được phần nào tại bài viết này nhé
Ngay từ những ngày đầu bắt đầu thành lập Ồ Láng Viện, với sự thấu hiểu, quan tâm sâu sắc đến câu chuyện về sức khoẻ và vẻ đẹp làn da, tụi mình tìm hiểu và chọn lọc sản phẩm không chỉ trên tài liệu và sách vở mà còn là thử, trải nghiệm thực tế từ những case study cụ thể. Các bạn biết đó, da của chúng ta chẳng ai là giống ai, có người hợp có người không là chuyện quá đỗi bình thường. Cá nhân mình biết thị trường Dược mỹ phẩm ở Việt Nam bây giờ phát triển dữ lắm so với 5 6 năm trước, mỗi ngày launching vài ba brand mới, rồi những chiến dịch quảng cáo, seeding rầm rộ khiến dân tình xôn xao là thường gặp. Nhưng câu hỏi là: liệu bao nhiêu trong đó thực sự hiệu quả?

Dưỡng da khoa học ở đây có thể hiểu theo 2 khía cạnh:
➖ Tất cả hãng được listing đều phải tử tế, back up và nghiên cứu khoa học đầy đủ (không chỉ nghiên cứu của hãng cung cấp mà còn phải kết hợp từ những phòng lab thứ 3 hoặc các bên trung tập khác: từ nguyên liệu, công nghệ bào chế, công nghệ sản xuất tới thành phẩm).

➖ Trải nghiệm thực tế từ những case study: Nghiên cứu cũng chỉ là lý thuyết trên sách vở tới khi thực hành sẽ còn khác rất rất nhiều. Phác đồ của các hãng cung cấp phần lớn dựa trên nền da Âu - Mỹ, nền da Châu Á và đặc thù về thời tiết, môi trường sống ở Việt Nam lại khác nhiều. Chúng mình đầu tư thời gian và công sức để trải nghiệm và xây dựng được những phác đồ phù hợp nhất cho từng làn da (dĩ nhiên vẫn là dựa trên cái nền mà hãng xây dựng). Có những brand cái portfolio sản phẩm nó dài dằng dặc, đủ thể loại sản phẩm, nhưng tụi mình vẫn phải trải nghiệm TỪNG CÁI, đánh giá được mức độ tác động mới dám launching giới thiệu đến mọi người. Đó cũng là lí do vì sao một số hãng khá hot hit trên thị trường nhưng nhà Láng cũng chỉ có 1 2 sản phẩm của hãng hay thậm chí launching chậm hơn người ta thì bán ầm ầm vì cần thời gian trải nghiệm.

Túm sơ thì Một quy trình trước khi giới thiệu 1 sản phẩm đến mọi người

➖ Tìm hiểu về hãng, triết lý kinh doanh
➖ Tìm hiểu cụ thể nguồn nguyên liệu sản xuất, công nghệ bào chế, từng thành phần, từng sản phẩm của hãng
➖ Trải nghiệm thực tế từ đội ngũ các Bác sĩ, Dược sĩ và chuyên viên tư vấn từ Ồ Láng viện
➖ Chính thức listing và xây dựng phác đồ cho từng tình trạng da và môi trường sống tại Việt Nam
➖ Tái đánh giá và nghiên cứu, cập nhật liên tục

Quy trình kiểm soát nghiêm ngặt là thật, nhưng sai sót là vẫn gặp phải. Có những sản phẩm tụi mình đã từng rất rất thích, từng tư vấn và giới thiệu cho khách hàng trải nghiệm, thế nhưng hiện tại bạn sẽ không tìm được những sản phẩm này trên danh mục sản phẩm của Ồ Láng Viện nữa, vì tụi mình đã take out hết rồi, ví dụ The Ord. chẳng hạn. Ngày đầu tìm hiểu về hãng mình thích quan điểm kinh doanh, triết lý của hãng này, không đầu tư chi phí MKT quá nhiều, tập trung vào sản phẩm, thành phần sản phẩm và cái giá quá là ok so với chất lượng. Cá nhân team tụi mình cũng test các sản phẩm và thích cái nào thì giới thiệu cái đó (bạn biết nhiều cái mình cũng không giới thiệu là vậy), thế nhưng trong quá trình tư vấn tụi mình nhận ra số đông lại nói không! Chưa kể đến câu chuyện các sản phẩm lại không có sự đồng nhất giữa các lô, có những sản phẩm mình dùng vô cùng hợp nhưng mua sang chai thứ 2 thứ 3 lại khác nên quyết định ngừng kinh doanh TO tới thời điểm này mình vẫn thấy là quyết định đúng đắn.

Hiện nay, vì một số các giới hạn về nguồn gốc sản phẩm, mình vẫn chọn đi cùng các thương hiệu chính hãng nếu đã có ở Việt Nam hoặc có chăng là cũng như những ngày đầu mình tự tay mua về vì thích cái thương hiệu đó, sản phẩm đó, cũng qua đầy đủ quy trình nội bộ để trải nghiệm và review cho mọi người. Mình là tự mua nên giá có đắt hơn thật đó haha, bạn cứ lấy giá web mà nhân lên, chứ hiện giờ Mỹ Âu gì chứ hàng cũng trà trộn tùm lum. Cho dù mở rộng các dòng sản phẩm nhiều hơn thì khả năng tiếp cận với nhiều đối tượng khách hơn, lợi nhuận có thể nhiều hơn, nhưng Láng không chọn làm thế. Làn da mình chỉ có 1, phải chọn thứ tốt nhất và đủ tin tưởng nhất. Thành quả cho sự tỉ mỉ, chuyên nghiệp và khắt khe của team Láng là những case điều trị thành công cho khách và sự hài lòng từ khách hàng - đây sẽ đã, đang và mãi luôn là triết lý kinh doanh của tụi mình. Hy vọng vài lời chia sẻ của mình có thể giúp bạn hiểu hơn về Ồ Láng Viện nhé 😊