Bạn có biết kem chống nắng là một trong số các sản phẩm rất dễ gây "dị ứng"? Bạn có biết dị ứng với kem chống nắng nặng có thể là mắt bị sưng, hay cứ bị đỏ như đang khóc? Từng có chị bảo mình sao mắt cứ cay cay suốt dù kem chống nắng là không mùi, cháu mình thì bị đỏ mắt liên tục, trộm vía da Láng cũng không nhạy cảm lắm, nhưng chuyện dùng kem chống nắng hay bị châm chích cũng có xảy ra...

Đã dùng qua rất nhiều loại kem chống nắng và luôn trong công cuộc tìm cho mình một loại kem chống nắng dành cho da nhạy cảm / siêu nhạy cảm. Hôm nay ngồi review với mọi người 1 loại gần đây Láng yêu thích cực kỳ nhé.

Về Blue Lizard
Đây là một hãng chuyên kem chống nắng có nguồn gốc từ Úc - nơi mà các quy tắc và yêu cầu về kem chống nắng nghiêm ngặt nhất thế giới. Tuy nhiên Blue Lizard hiện nay đã được chuyển sang Mỹ sản xuất hoàn toàn và được biết đến rộng rãi ở Mỹ.

Chắc các bạn biết dân Mỹ họ quan tâm chống nắng đến thế nào rồi ấy mà Blue Lizard là một trong các nhãn được từ các bác sĩ, chuyên gia đến người dân tin dùng, dùng đến nổi mà họ mua cả gallon về dùng!

Hiện hãng đang có các dòng: Regular, Sensitive, Sport, Baby & Face.
Dưới đây Láng chỉ review em Face mà Láng dùng rồi thôi nhé.

Cam kết của hãng về Blue Lizard Face SPF30+

Tên đầy đủ: BLUE LIZARD AUSTRALIAN SUNSCREEN FACE SPF30+

  • Gel-formulated Daily Moisturizer
  • SPF 30+
  • Broad Spectrum UVA/UVB
  • Paraben-Free
  • Fragrance-Free
  • Oil-Free
  • Antioxidant Enriched

Thành phần:

Active: Octinoxate 5.5%, Zinc Oxide 8.0%

Inactive: Beeswax, C12-15 Alkyl Benzoate, C13-14 Isoparaffin, Caffeine, Camelia Sinesis Leaf (Green Tea) Extract, Caprylyl Glycol, Chlorphenesin, Cyclomethicone, Hyaluronic Acid, Lauryl PEG/PPG 18/18 Methicone, Phenoxyethanol, Polyacrylamide, Purified Water, Tocopheral Acetate (Vitamin E)


Giá bán:

- Tuýp 3oz: $14.99

- Chai 5oz: $18.99


CẢM NHẬN / ĐÁNH GIÁ CỦA Ồ LÁNG VIỆN


  1. Phân loại / thành phần

Với thành phần Octinoxate 5.5% và Zinc Oxide 8%, Blue Lizard này được xếp vào kem chống nắng vật lý (ZnO) lai hóa học (Octinoxate). Chống phổ rộng UVA và UVB đủ và cực kỳ bền vững.


Điểm cộng với thành phần này của Blue Lizard Face là ZnO ở đây không phải ở dạng nanoparticles (nanoparticles là siêu phân tử có kích thước nhỏ hơn 100 lần so với nanometers) mà ở dạng micronized và được coated tức bọc bằng silicone. Kích thước phân tử lớn, càng lớn thì mặt càng trắng xóa nhưng ngược lại phổ chống nắng càng rộng, chống UVA tốt hơn nhiều và đặc biệt là kích thước phân tử đủ lớn để không thấm qua hàng rào bảo vệ da vào trong da.


Link cam kết thành phần và chi tiết của hãng: https://www.bluelizard.net/pages/faqs


Điểm cộng lớn nữa ở thành phần Blue Lizard Face là 3 KHÔNG hoành tráng: Không Paraben, Không Hương liệu và Không Dầu.


Blue Lizard Face này không chống nước/mồ hôi. Nếu cần tìm loại chống nước hay mồ hôi thì bạn có thể tham khảo thử dòng Regular / Sport của hãng.


  1. Kết cấu / độ thẩm thấu


Hầu hết khi lựa kem chống nắng, kết cấu, độ thẩm thấu là điều đáng quan tâm nhất của mọi người.

Blue Lizard có kết cấu dạng cream (có gel nhưng không cảm thấy được như cam kết của hãng là "gel-formulated"). Kem đục trắng như dưỡng ẩm. Tốc độ thẩm thấu khá nhanh, lên da không bị bóng nhẫy mà cảm thấy bóng khỏe mướt mượt. Cảm giác một tí dinh dính sau khi dùng là có nhưng không khó chịu.

Vì thành phân là non-nanoparticles và coated ZnO như đã nói bên trên nên không tránh khỏi việc kem lên mặt để lại màng trắng. Tùy độ trắng của da mỗi bạn sẽ cảm nhận độ trắng của kem khác nhau. Tuy nhiên có 1 điểm chắc chắn là càng thoa đều kem, kem sẽ càng thẩm thấu vào trong da và chỉ để lại một lớp sáng khỏe rất nhẹ. An tâm là da mình rất ngâm mà lên vẫn tuyệt đối OK, cứ như thoa 1 lớp kem CC cream siêu mỏng ấy. Thời buổi này không ai chọn kem chống nắng để lại một màng trắng thấy rõ trên da nữa đâu nên cả nhà an tâm nhé.

3. Thiết kế

Blue Lizard Face hiện được bán dưới 2 kích cỡ: dạng tuýp (3oz) và chai (5oz).

Thiết kế chai lọ rất hay ho là cứ đem ra nắng thì vỏ chai sẽ tự động chuyển màu xanh, như con thằn lằn đổi màu cơ thể ấy. Chỉ là an tâm 100% là ko ảnh hưởng gì đến chất kem nhé, kem không đổi màu nhé ^^

TÓM LẠI LÀ
Đây là Kem chống nắng với Láng là siêu thích hợp cho các bạn da nhạy cảm dù da dầu hay da khô. Thành phần đơn giản, dễ sử dụng. Không có trắng đâu, nói thiệt!!!

Nếu có cơ hội, hãy thử dùng các dòng khác của Blue Lizard và cho Láng review với nhé.

Chúc mọi người luôn xinh!

Láng,
Ồ Láng Viện.


Note: Ảnh bên dưới là mẫu cũ rồi nhé. Mẫu này đã được thay thế bằng bao bì bên trên ^^
Expert Rating 5/5 chiếu chiếu kìa!