Tips này dành cho DA DẦU, DA HỖN HỢP THIÊN DẦU

 

Hello beautiful girls,

 

Như các nàng cũng biết Ồ Láng Viện được lập ra bởi Láng và chị chủ của Láng ;) 2 con người không chỉ muốn mình đẹp mà người khác cũng phải đẹp. Nếu các nàng gặp chị chủ của Láng bên ngoài thì các nàng sẽ phải ngạc nhiên vì làn da của chị ấy. Chủ Láng là người không thích makeup, chỉ tập trung skincare thôi. Đơn giản Láng nghĩ là ai mà không muốn khoe gương mặt mộc tự nhiên của mình cơ chứ!? Cơ có phải ai cũng có được gương mặt mộc tự nhiên không tì vết :( Biết bao nhiêu công đoạn, bao nhiêu tiền của, công sức dồn vào làn da cái tóc để có cái gọi là @đẹp tự nhiên. Cá nhân Láng không nói đến skincare thì không biết từ lúc nào đã yêu thích makeup hihi. Vì có phải ai lúc nào cũng đẹp không tì vết đâu, makeup giúp mình tự tin hơn hẳn, che giấu những khuyết điểm và tôn lên những gì mình muốn, quan trọng là mình vẫn là mình, nên makeup làm sao mà người ta vẫn nhận ra mình và đừng làm quá là nhất. Điểm chung của Láng và chị chủ là cả hai đều thích tự nhiên, dù makeup cũng phải là tự nhiên nhất có thể, thiết nghĩ hỏng có ai muốn mang cái mặt nạ ra đường nhỉ!?

 

Từ hôm nay Láng sẽ làm series 101, đại khái là giới thiệu những cái gì cơ bản, nền tảng, kiến thức chung chung cho các nàng quan tâm hén. 2 đứa mình không phải chuyên gia gì, chỉ là có sở thích về skincare và makeup, và một khi đã tìm hiểu thì tìm hiểu đến nơi đến chốn. Được cái nữa là chủ Láng da khô, Láng thì da rất dầu, đôi khi dùng sản phẩm quá nó thành hỗn hợp thiên dầu (chỉ dầu nhiều vùng T-Zone) nên cũng có nhiều cái để tám với mọi người. Không biết các nàng có cảm giác đó không chứ cái cảm giác mình thích 1 sản phẩm, giới thiệu sản phẩm đó cho người khác, người ta dùng và khen....SƯỚNG không thể tả, lâng lâng luôn ấy. Từ ngày mình mở shop nhiều nàng inbox hỏi này hỏi nọ rồi cứ sợ làm mất thời gian của mình. Mình xin trả lời rất rất thật lòn: đó là niềm vui của mình, không vui mình không làm đâu, cái mình ghét nhất trên đời là tốn thời gian, nên mọi người cứ an tâm nhé.

 

[SKINCARE 101] Các bước chăm sóc da cơ bản với sản phẩm khuyên dùng của Ồ Láng Viện

 

Làn da, cái tóc...gần như là cái gốc của con người, hãy dành cho chúng sự quan tâm nhất mà bạn có thể. Yêu bản thân mình cũng có nghĩa là các nàng tin tưởng vào sự hấp dẫn của mình. Yêu cái đẹp không có gì là xấu. Láng hay nói "tâm lý ảnh hưởng sinh lý". Một khi các nàng tin tưởng, yêu thích bản thân mình, ở một khía cạnh vô thức nào đó sẽ thấy mình rạng rỡ tràn đầy sức sống hơn. Tin Láng đi hehe.

 

Láng nhận thấy phần lớn câu hỏi và sự quan tâm của các nàng là tình trạng da dầu, da hỗn hợp thiên dầu, da mụn, sẹo mụn, thâm do mụn, mụn đầu đen, da sần, da xạm, da không đều màu...Ai ai cũng muốn láng, sáng, mịn, không đổ nhiều dầu, lỗ chân lông nhỏ xíu...Có hay không các sản phẩm giúp giải quyết tận gốc tất cả các vấn đề hay giải quyết 100% vấn đề các nàng muốn? Tùy vào cơ địa, hoàn cảnh, điều kiện và sở thích cá nhân mà mỗi người chúng ta có chế độ chăm sóc da khác nhau và....đương nhiên kết quả cũng khác. Nói gì chứ dù sản phẩm 100% tự nhiên an toàn lành tính thì cũng có bạn dị ứng có bạn không. Khẳng định lại lần nữa là không có bất cứ sản phẩm nào giống nhau 100% (nếu không thì bản quyền, bằng sáng chế để làm gì) cũng như không có thể nào da mình với da người khác giống nhau 100%, nên dẫn tới là cái này có thể hợp với da mình nhưng không có nghĩa là hợp với da bạn. Cái nữa là THỜI GIAN, cái gì cũng cần có thời gian các nàng ạ, không có thuốc tiên hô biến cái là da trắng sáng sau 1 đêm đâu, tất cả chỉ có thể giúp đẩy nhanh tốc độ đạt được kết quả mình muốn hoặc có chăng cũng chỉ là giải pháp tạm thời. Vết thẹo hay thâm theo thời gian cũng mờ không cần dùng bất cứ sản phẩm gì, huống chi :D TÚM LẠI nói về DA thì các nàng phải bỏ thời gian, công sức, tiền của để thử nghiệm, trãi nghiệm và cuối cùng là HIỂU da mình muốn gì.

 

Câu hỏi mà Láng nhận được nhiều nhất gần đây là TRÌNH TỰ CÁC BƯỚC thế nào?

 

Khỏi nói cũng biết trình tự các bước dưỡng da rất quan trọng để sản phẩm có thể phát huy tác dụng cao nhất rồi nhé. Ngắn gọn dưới đây là Các bước dưỡng da cơ bản Ồ Láng Viện khuyến khích dành cho Da dầu, da hỗn hợp thiên dầu, da mụn.


Cơ bản:

1. Tẩy trang (nếu có trang điểm hoặc chỉ dùng kem chống nắng)

2. Rửa mặt

3. Toner

4. Serum

5. Kem dưỡng mắt

6. Kem dưỡng ẩm

7. Dưỡng môi

8. Chống nắng


Nâng cao:

1. Tẩy trang (nếu có trang điểm hoặc chỉ dùng kem chống nắng)

2. Rửa mặt

3. Toner

4. BHA/AHA

4. Serum

5. Lotion (emulsion, hay gọi là sữa dưỡng)

6. Các loại đặc trị

7. Oil (dầu)

8. Kem dưỡng mắt

8. Kem dưỡng ẩm

9. Dưỡng môi

10. Chống nắng

 

Sáng thì khỏi tẩy trang, tối thì khỏi chống nắng, cái này mọi người biết rõ quá rồi hén.


Đặc biệt,

1. XỊT KHOÁNG. Hãy sắm cho bạn 1 chai xịt khoáng kè kè bên mình. Dùng xịt khoáng cũng như bạn cho da uống nước vậy, nó có tác dụng cấp nước kịp thời cho làn da. Nhiệt độ nóng hay ngồi điều hòa đều làm da mất nước, vì vậy có hoạt động ngoài trời hay ngồi văn phòng, đừng nói da khô đã cần, da dầu của chúng ta cũng phải cần nhiều như nhau nhé.

 

2. TẨY DA CHẾT

Tuần 1-2 lần, các bạn nên tẩy da chết cho mình nhé. Mình có bài viết chi tiết về Tẩy da chết dành cho da dầu, các bạn theo link nhé.

 

3. ĐẮP MẶT NẠ

Sau khi tẩy da chết thì các bạn tranh thủ luôn đắp mặt nạ. Các mặt nạ đất sét rất tốt trong việc kiểm soát bóng nhờn thậm chí se lỗ chân lông.

 

Trong tuần các bạn có thể đơn giản buổi tối là bỏ hết, sau khi rửa mặt thì dùng mặt nạ ngủ tái tạo da như của Laneige hay Drop of Youth Bouncy Mask của The Body Shop, đắp đi để thấy thích da mình hơn ngày hôm sau đó.

 

Chú ý:

1. Nguyên tắc chung là cái nào thấm trước, thấm nhanh thì dùng trước, lượng sản phẩm bạn lấy ra phải đúng với chỉ dẫn của sản phẩm, thường là tuân theo nguyên tắc less is more, đủ thôi, nhiều chỉ phản tác dụng. Bảng sau chỉ rõ lượng cần dùng với từng loại skin care.

 

 

ảnh: http://www.makeup.com/how-much-product-you-really-need


2. Bạn nên tập thói quen chờ giữa các bước dưỡng, chờ bước kia thấm và khô bề mặt da đã rồi hả tiếp các bước sau. Với AHA/BHA thì như mình có nói trong bài viết về AHA/BHA, dùng sau toner (thậm chí dùng sau 10p) và dùng trước các bước khác 10-15p là tốt và an toàn nhất.

 

3. Serum là các tinh chất đậm đặc ở thể lỏng rất dễ thấm vào da. bạn có thể dùng bao nhiêu serum của bấy nhiêu hãng cũng được, quan trọng là bạn biết đủ cho da mình.


4. Khi trong bộ dưỡng của bạn tồn tại retinoid thì mình khuyên là không nên kết hợp với BHA/AHA hay là Vitamin C này nọ, tránh gây kích ứng da mạnh. Nếu có dùng thì tách ra dùng sáng tối hoặc cách ngày.

 

5. Oil - nếu bạn sợ dầu không thấm thì mix 1 vài giọt với serum hay là emulsion của bạn, dùng oil sau tất cả các bươc và trước bước dưỡng ẩm. Khi bề mặt da đủ ẩm, oil sẽ thấm tốt hơn.

 

6. Bước dưỡng ẩm là bước tuyệt đối không thể thiếu với bất cứ loại da nào, cũng y chang như mình phải uống nước hằng ngày vậy đó. Các bạn hay nghĩ cream sẽ bí da, không tốt khi dùng ở Việt Nam. Vấn đề là cream không có cần phải thấm sâu vào trong da, nó hoạt động và chỉ cần ở trên bề mặt da để giữ cân bằng độ ẩm cho da, tao độ mượt cho da làn da. Các bạn bỏ quan niệm cream làm bí da đi nhé.

 

7. Một chuyện quan trọng khác nữa là nếu bạn còn lơ là và nói không với chữ chống nắng thì đừng nghĩ đến chuyện dưỡng da chi cho mệt hén. Da giờ đẹp lắm, ừ đẹp lắm, 1 ngày rồi bạn sẽ rõ, lúc đó có tiếc cũng ko kịp đâu ạ.

 

8. Cuối cùng, nếu bạn không biết trình tự thế nào thì chắc nhất là mua cả bộ của 1 hãng, rồi khi tự trang bị đủ kiến thức cho mình hả mix match các hãng lại với nhau.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm các nguồn đáng tin cậy khác về trình tự các bước dưỡng da như của Paula's choice theo link dưới đây:

 

Cơ bản các bước dưỡng da là thế đó. Cái gì cũng nên bắt đầu từ gốc. Đừng bắt đầu bằng cách "trị" mà hãy đi từ bước "dưỡng" nhé. Nhắc lại là nói về DA thì các nàng phải bỏ thời gian, công sức, tiền của để thử nghiệm, trãi nghiệm và cuối cùng là HIỂU da mình muốn gì.

Về cụ thể từng bước thế nào thì các nàng chờ đón các notes tiếp theo của Láng kết hợp việc giới thiệu các sản phẩm Láng tin dùng luôn hén.

 

Giới thiệu ngắn gọn vậy thôi :3

Bye bye.

Láng.