Tranexamic acid không phải một hoạt chất quá mới trong skincare, Láng cũng từng viết rất nhiều về thành phần này và hiệu quả vượt trội của ẽm trong việc điều trị thâm, sạm và thậm chí là lựa chọn hàng 2 trong điều trị nám.

Tranexamic acid được ứng dụng trong cả đường uống, bôi ngoài da và kể cả tiêm - tất cả đều có minh chứng lâm sàng.

Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng sau, hãy cân nhắc bổ sung Tranexamic vào quy trình hàng ngày của mình nhé!

  • - Da không đều màu
  • - Nám, tàn nhang
  • - Thâm sau mụn, sau chấn thương (PIH)
  • - Hồng ban sau viêm (PIE)

Riêng trong bài viết hôm nay Láng xin phép review 3 em đường bôi thoa hay được lựa chọn tại Láng.

MartiDerm Pigment Zero DSP-Bright

Giá: 3tr2/30 ống/60ml

3% Tranexamic acid cùng với 5 thành phần điều trị sắc tố khác nhau được phối trộn và cô đặc trong một ống ampoule. Trong đó có những chất quá quá nổi bật như Hexylresorcinol, Phytic acid, Vitamin C (dạng LAA và Ascorbyl Glucoside)....

Sản phẩm khá nhiều hoạt chất tốt cho hiệu quả sáng da, tuy nhiên hiệu quả thì tuỳ người. Kết cấu khá ẩm nhờn, da dầu mụn cần cân nhắc kỹ hay xem xét quy trình cho phù hợp. Da khô thì một công đôi chuyện nha, êm ái, đỡ châm chích rát đau gì khi sử dụng. Điểm cộng nữa là giá thành tương đối ổn cho một sản phẩm tốt, bạn có thể mua ống lẻ hoặc nguyên hộp, chịu khó săn sale thì rất rẻ nhen!

Mesoestetic Melan Tran3x Concentrate

Giá: 3tr350/30ml

1.8% Tranexamic acid kết hợp cùng các thể loại acid tẩy da chết và làm sáng như Mandelic, Lactic, Kojic Acid cùng nhiều phức hợp ức chế sắc tố ở nhiều giai đoạn.

Đừng vội thấy 1.8% mà nghĩ là thấp, nồng độ không nói lên tất cả về sản phẩm đâu. Trên rất nhiều các tình trạng da nhà Láng theo dõi đều cho thấy em này đáp ứng khá tốt và nhiều khách khen dữ lắm. Láng thấy nhỉnh hơn DSP-Bright hẳn trong khả năng làm sáng da và duy trì nền da sau điều trị nám. Kết cấu serum lên da cho 1 độ ẩm nhẹ, không quá khô, không quá dầu, vừa đủ lắm. Đặc biệt da dầu mụn không phải ngại đâu vì em này do có phối trộn thêm nhiều acids trong đó có Salicylic acid (BHA), rất phù hợp da dầu mụn nhé. Điểm trừ nhẹ nhẹ là giá hơi chát, nhưng mà nếu lựa chọn điều trị nám sau HQ thì đầu tư 1 chai cũng đáng lắm đó!

VI Derm Dark Spot Lifting Serum

Giá: 3tr9/50ml

5% Tranexamic acid - nồng độ được cho là cao nhất thị trường nếu chỉ tính đường bôi của Tranx hiện tại và có chứng cứ lâm sàng hẳn hoi ^^

Láng hay nói nồng độ cao chưa chắc hiệu quả đã cao. Tuy nhiên công thức này VI Derm làm ổn áp lắm nha! Cũng như các sản phẩm đặc trị cho sắc tố da, công thức em này có kết hợp thêm Kojic, Lactic acid và Niacinamide chứ không dùng mỗi Tranx. Ai quan tâm các vấn đề sắc tố chắc cũng biết con đường hình thành sắc tố nó phức tạp như thế nào nên hầu như các hãng đều phối hợp nhiều chất, với nhiều cơ chế khác nhau để tác động triệt để vào con đường này. Thêm nữa em này có kết cấu quá đẹp, mỏng nhẹ tưng, thấm nhanh, không nhờn dính, gần như phù hợp mọi loại da, dễ kết hợp vào quy trình hằng ngày. Giá tính ra cũng chát nhưng được cái chai tới tận 50ml, trung bình tính lại cũng ổn áp.

Top 1 yêu thích dạo gần đây của Láng nên Láng cho 5/5 dù giá thành không quá rẻ. Láng sử dụng em này một đợt sau laser thấy kiểm soát được chứng tăng sắc tố sau viêm dữ lắm, đỡ hơn hẳn mấy đợt trước. Tuy nhiên chắc vì nồng độ cao nên có hơi châm chích nhẹ những ngày đầu sử dụng, bạn nào da nhạy cảm quá hay chưa quen sài đặc trị thì cẩn thận xíu nha!

Thâm đen, thâm đỏ hay cả duy trì kiểm soát nám sau khi điều trị tấn công với các hoạt chất mạnh như Hydroquinone luôn là vấn đề đau đầu của nhiều bạn. Chia sẻ với mọi người vài điểm nhé:

  • + Thật sự các serum làm sáng, mọi người hay đánh giá khá thấp, vì khả năng làm sáng yếu kém, nám dễ quay lại, thâm khá lâu mới hết. Dưỡng da sẽ cần 1 quy trình phối hợp nhiều thứ khác nữa, chứ không chỉ phụ thuộc 1 sản phẩm làm sáng duy nhất. Tẩy da chết thường xuyên, bổ sung AHA, hay Retinol là những chuyện bạn vẫn phải làm. Bật mí nữa, đa số các làn da nám gây đau đầu nhất, tụi Láng bổ sung cả 2 chai làm sáng vô luôn, sáng tối liên tục. Bạn có thể nói mình tham tuy nhiên hiệu quả duy trì sau khi điều trị nám với HQ tốt dữ lắm, nếu mà 1 chai thấy không đủ thì thử bổ sung 2 chai cùng trong 1 quy trình cái dùng sáng cái dùng tối nhé, không bổ ngang cũng bổ dọc.
  • + Thâm đỏ sau mụn hay sẹo lõm đỏ sau mụn: thử lăn kim với tranexamic acid ngay và luôn nha.Cho Láng 6 buổi điều trị giá vô cùng hạt dẻ thôi bạn bất ngờ liền luôn.
  • + Nám: Tiêm tranexamic acid nếu mà bôi thoa chưa đủ, laser chưa đủ nha, điều trị phối hợp luôn cho hiệu quả tối ưu.

Cần thêm thông tin gì hay cần tư vấn gì thêm, đừng ngần ngại nhắn Láng nha

Chúc các bạn luôn Láng